21-05-2019 140 Lượt xem

Là công ty đầu tiên tại Việt Nam trồng thành công giống dứa MD2, Westfood đang từng bước phát triển dự án trồng dứa MD2 trên diện rộng.

Dứa (hay còn gọi là trái thơm, trái khóm) là loại trái cây có tính ứng dụng cao và được West Food đánh giá là sản phẩm chủ lực trong chiến lược kinh doanh của công ty. Sau một thời gian dài khảo sát và tìm hiểu, West Food đã lựa chọn mang giống dứa MD2 về trồng thử nghiệm tại vùng nguyên liệu riêng của mình. Được biết, MD2 là giống dứa tích hợp được ưu điểm của cả Queen và Cayenne là hai giống dứa được trồng phổ biến từ trước đến nay tại Việt Nam.

Westfood 21.5

Sau khi triển khai trồng MD2, chất lượng của loại dứa này của Westfood không chỉ thuyết phục những người tham gia trồng, mà còn gây ấn tượng với các chuyên gia, và đại diện UBND, sở nông nghiệp, hội nông dân địa phương. Điều đáng nói là tuy không phải là doanh nghiệp đầu tiên mang giống dứa mới về Việt Nam thử nghiệm, nhưng West Food lại là doanh nghiệp đầu tiên ghi dấu thành công với MD2. Kết quả này cho thấy sự đầu tư đúng đắn, cũng như thể hiện tâm huyết và khát vọng của ban lãnh đạo công ty trên hành trình nâng tầm thương hiệu cho nông sản Việt.

Chính vì thế, Hội thảo dứa MD2 tại Hậu Giang của Westfood đã thu hút Chính quyền địa phương, Hội nông dân và bà con nông dân tại các vùng lân cận tham dự. Tại Hội thảo, bà con nông dân đã được giới thiệu về dự án dứa MD2 của Westfood và mọi câu hỏi, thắc mắc của bà con nông dân đều được Công ty giải đáp chi tiết. Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp  và Ông Trần Văn Tuấn – Đại diện chính quyền địa phương, hoan nghênh dự án dứa MD2 của Westfood đã góp phần phát triển kinh tế địa phương, giúp xóa đói giảm nghèo, và ông tin tưởng là với những gì Westfood đang thực hiện, dự án dứa MD2 sẽ tiếp tục được mở rộng, và phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Westfood 21.5 2

Kể từ khi trở thành một thành viên của FIT Group, với sự tham gia định hướng chiến lược từ công ty mẹ, West Food đã nhận được sự đầu tư hợp lý và toàn diện về cả nguồn giống, vùng nguyên liệu, nhà máy và công nghệ sản xuất. Đây cũng chính là bước đi hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và có chiều sâu của West Food nói riêng cũng như F.I.T Group nói chung, đưa Westfood lên hàng ngũ những công ty xuất khẩu trái cây đóng lon hàng đầu tại Việt Nam.

Tin tức liên quan

Ngày 30/08/2019 vừa qua DCL và JW pharmaceutical Corporation, một tập đoàn dược phẩm hàng đầu của Hàn Quốc, đã đạt được thỏa thuận chuyển n...

Tiếp nối chuỗi sự kiện Họp mặt và tri ân khách hàng miền Bắc, ngày 27/08/2019, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) đã tổ chức gặp ...

Ngày 20/08/2019 vừa qua, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) đã tổ chức Buổi gặp gỡ các Nhà phân phối của công ty tại khu vực miền B...