Danh sách sản phẩm đã chọn

STT Tên sản phẩmChính trị - Xã hội

Ông Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử Thủ tướng

 

Chiều nay, với 94% phiếu bầu, ông Nguyễn Tấn Dũng (62 tuổi) đã tái đắc cử Thủ tướng nhiệm kỳ 2011-2016. Bà Nguyễn Thị Doan (60 tuổi) tái đắc cử chức Phó chủ tịch nước.

 

Quốc hội cũng bầu ông Trương Hòa Bình (56 tuổi) làm Chánh án TAND tối cao; ông Nguyễn Hòa Bình (53 tuổi) làm Viện trưởng VKSND tối cao.

 

Ông Nguyễn Tấn Dũng quê Cà Mau, là cử nhân luật. Ông tham gia quân đội từ nhỏ, phục viên năm 1981 và công tác tại tỉnh Kiên Giang, lần lượt giữ các chức vụ Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy.

 

Năm 1995, ông nhận nhiệm vụ tại trung ương với các chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Kinh tế trung ương. Hai năm sau, ông được Quốc hội thông qua chức Phó thủ tướng và sau đó được phân công làm Phó thủ tướng thường trực. Tháng 6/2006 ông trở thành Thủ tướng trẻ nhất Việt Nam kể từ năm 1975. Một năm sau khi nhậm chức, ông được tạp chí World Business bình chọn là một trong 20 nhân vật cải cách của châu Á.

 

Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng là một trong những ủy viên Trung ương Đảng trẻ nhất khi được bầu vào khóa 6 (1986), lúc 37 tuổi. Liên tiếp các khóa 8, 9, 10, 11, ông là ủy viên Bộ Chính trị. Ông vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 13, khi ứng cử tại thành phố Hải Phòng.

 

Ông Nguyễn Tấn Dũng tái đắc cử Thủ tướng


Trong nhiệm kỳ vừa qua của Thủ tướng, tăng trưởng GDP của Việt Nam luôn đạt mức cao hàng đầu khu vực, tổng sản phẩm quốc nội GDP cuối năm ngoái vượt mốc 100 tỷ USD. Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được báo chí quốc tế đánh giá là một trong những diễn giả nổi bật khi ông thuyết giải những bài học thành công của Việt Nam về đối phó với khủng hoảng, duy trì tăng trưởng và phát triển bền vững.

 

Trong lĩnh vực đối ngoại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng ghi dấu ấn tại hàng loạt sự kiện mang tầm quốc tế như: Hội nghị cấp cao nhóm các nền kinh tế lớn và mới nổi G20, Hội nghị thượng đỉnh về hạt nhân, Diễn đàn Kinh tế thế giới... Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã thể hiện sự chủ động dẫn dắt các tiến trình hợp tác khu vực, đưa ASEAN trở thành một điểm sáng của khu vực Đông Á.

 

Trong thông điệp đầu năm nay, Thủ tướng cho biết, mục tiêu hàng đầu của Chính phủ là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, khởi động mạnh quá trình tái cấu trúc kinh tế, cắt giảm các công trình chưa cần thiết, tập trung nguồn lực cho các dự án tạo ra năng lực sản xuất...

 

Nguồn: www.baomoi.com kien cua ban

busy