20-10-2017 132 Lượt xem

Westfood là một công ty thành viên của tập đoàn FIT với mô hình kinh doanh chính là sản xuất và gia công các sản phẩm rau củ và hoa quả đóng hộp và cấp đông, theo đơn đặt hàng của các đối tác nước ngoài. Thị trường tiêu thụ chính của Westfood bao gồm Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Trong quá trình tái cơ cấu của tập đoàn, Westfood được đặt vào vị trí thúc đẩy đưa các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng nhiệt đới của Việt nam ra thị trường thế giới. Điều này còn hơn cả một chiến lược kinh doanh – nó thực sự là một niềm tự hào và tinh thần dân tộc.

Triết lý đó đã thôi thúc chúng tôi xác định làm đàng hoàng, bài bản và nghiêm túc, thậm chí chấp nhận đánh đổi các kết quả kinh doanh ngắn hạn khác. Từ đầu năm 2017, Westfood đã đầu tư mạnh mẽ vào hai khâu quan trọng trong mô hình kinh doanh của mình là nguồn nguyên liệu và hệ thống máy cấp đông mới công nghệ Hà Lan và Thụy Điển. Sự đầu tư này kỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng sản phẩm và kết quả kinh doanh của Westfood trong thời gian tới.

Mặc dù việc đầu tư có ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và sự giảm doanh thu, Westfood đã không vì thế mà dừng việc nghiên cứu đưa ra những sản phẩm mới. Tại hội chợ thực phẩm quốc tế ANUGA tại Cologne Đức trong tuần từ 7-11 tháng 10 năm 2017 vừa qua, Westfood đã giới thiệu các dòng sản phẩm mới trong nhóm sản phẩm đóng hộp và cấp đông, đồng thời giới thiệu các sản phẩm giá trị gia tăng đóng gói nhỏ phù hợp với thị trường bán lẻ, các siêu thị và chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Điểm khác biệt chính trong cách tiếp cận thị trường là Westfood đã không làm theo cách truyền thống là tham gia vào gian hàng của khu vực Việt nam, mà đăng ký một gian hàng độc lập giống như các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cấp đông hàng đầu thế giới. Sự thay đổi này không phải nhằm ám chỉ rằng chúng tôi đã ngang hàng với những thương hiệu hàng đầu thế giới đó, mà đơn giản khẳng định rằng chúng tôi đã tự tin để sẵn sàng cho một giai đoạn cạnh tranh mới trên thị trường thế giới.

Những sự thay đổi đã mang lại những tín hiệu tích cực. Những khách hàng mới đến làm việc và đàm phán với chúng tôi là những doanh nghiệp thực sự dẫn đầu, điều chúng tôi không có trước đây khi thiếu tự tin. Mọi việc cần thời gian, nhưng chắc chắn rằng công ty và tập đoàn đang đi đúng hướng.

Một số hình ảnh của Westfood tham dự hội chợ quốc tế ANUGA tại Cologne, Đức:

Westfood cung co thuong hieu

Westfood cung co thuong hieu 1