28-12-2016 787 Lượt xem

Ngày 23/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T đã phối hợp cùng nhóm Mindset Transformation 40 (MT40) tổ chức chuyến đi tới xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để thực hiện chương trình “Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà”. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã được đoàn mang tới cho bà con khó khăn nơi đây.

 

Để ủng hộ cho chuyến đi, F.I.T tài trợ rất nhiều sản phẩm quà tặng cho chương trình như nước uống, nước rửa tay, dược phẩm thiết yếu… đồng thời phát động quyên góp và nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm như quần áo ấm, chăn bông... với tổng trị giá quà tặng là hơn 56 triệu đồng. Trong ngày 23/10, đoàn thiện nguyện đã trao 400 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn vào 100 phần quà cho các em học sinh nghèo của xã An Trường.

 

Cùng với những món quà ý nghĩa, đoàn thiện nguyệncũng tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho bà con. Đối với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, đây là đầu tiên họ được kiểm tra sức khỏe bằng xét nghiệm, siêu âm… cũng như nhận được sự chăm sóc nhiệt tình của các y bác sĩ trong đoàn.  Bên cạnh phát thuốc miễn phí, đoàn cũng dành tặng 150 kính thuốc cho 150 bà con nghèo nơi đây.

 

Song song với hoạt động khám chữa bệnh, đoàn thiện nguyện còn tổ chức nhiều trò chơi ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Đối với các em, đây quả thực là một ngày nhiều niềm vui khi các em không chỉ được nhận rất nhiều sách, bút mới cho năm học mà còn cùng nhau trải qua những giờ giải trí thú vị. Có thể nói, chương trình không chỉ mang đến những món quà vật chất mà còn dành tặng đồng bào xã An Trường rất nhiều giá trị tinh thần tốt đẹp. Điều đó được thể hiện qua niềm vui, nụ cười, ánh mắt ngời sáng của bà con xã khi đón nhận tình cảm từ đoàn thiện nguyện.

 

Trong thời gian tới, F.I.T và nhóm MT sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thêm nhiều hoạt động thiện nguyện tương tự, với mong muốn chia sẻ nhiều hơn với những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, chung tay xây dựng cộng đồng phát triển bền vững và tốt đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh trong chương trình thiện nguyện của F.I.T và MT40: