19-12-2017 1236 Lượt xem

Các cổ đông kính mến,

Ngày 19/12/2017, Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) thuộc Tập đoàn F.I.T đã hoàn tất việc ký hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ ra thị trường quốc tế cho Công ty Quản lý tài sản Rhinos Asset Management (RAM) đến từ Hàn quốc, trị giá 20 triệu USD tương đương 450 tỷ đồng, lãi suất 1% năm (tính theo USD), thời hạn trái phiếu 05 năm, với giá chuyển đổi là 25,000 đồng/cổ phiếu và thời gian chuyển đổi là 01 năm.

RAM là công ty dẫn đầu tại Hàn quốc trong việc đầu tư vào thị trường trái phiếu chuyển đổi quốc tế với tiêu chí đầu tư là công ty nhận đầu tư phải có nền tảng vững và triển vọng tăng trưởng dài hạn. Danh mục đầu tư của RAM bao gồm hơn 60 công ty tại nhiều quốc gia Châu Á, Mỹ và Châu Âu.

Theo thỏa thuận, sau một năm nếu toàn bộ số trái phiếu được chuyển đổi thành cổ phiếu, DCL sẽ phát hành thành công khoảng 18 triệu cổ phiếu với giá 25,000 đồng/cổ phiếu và RAM sẽ sở hữu khoảng 24% cổ phần, trở thành cổ đông lớn của công ty.

dhcd bat thuong 2018

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến này được dùng để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất và bổ sung vốn lưu động của công ty và các công ty con, công ty liên kết của DCL. DCL có bề dày hơn 40 năm lịch sử phát triển tại thị trường dược phẩm Việt Nam. Kể từ khi trở thành thành viên của Tập đoàn F.I.T, DCL đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ như: (i) thâu tóm thành công Công ty Dược phẩm Euvipharm, một trong những công ty dược phẩm có nhà máy hiện đại bậc nhất Việt Nam; (ii) xây mới nhà máy Capsule III trở thành nhà cung cấp viên nang rỗng chiếm thị phần lớn nhất (40%) tại Việt Nam; (iii) thành lập Công ty cổ phần thuốc ung thư Benovas liên kết với SCIC để trở thành nhà sản xuất ung thư đầu tiên tại Việt nam.

Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thông báo về đợt phát hành được phát đi tháng trước, DCL đã tìm được nhà đầu tư phù hợp. Đợt phát hành đánh dấu sự thành công của DCL cũng như của Tập đoàn F.I.T trong việc tạo dựng niềm tin với các nhà đầu tư, các tổ chức chuyên nghiệp về quá trình tái cấu trúc và xây dựng mô hình kinh doanh mới của cả tập đoàn. Các điều khoản trái phiếu với lãi suất thấp và giá chuyển đổi cao khẳng định sự tin tưởng của nhà đầu tư vào giá trị tiềm năng của công ty cũng như của cả tập đoàn.

Chúng tôi thật sự tự hào để nói rằng nỗ lực tái cấu trúc của chúng ta đã và đang mang lại những kết quả tích cực. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và sự tin tưởng của cổ đông.

Trân trọng,

chu ky Ms Nguyet

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Tổng giám đốc

Tin tức liên quan

Sales Kick Off Meeting 2019 của Dược Cửu Long đã diễn ra tại Cù Lao An Bình, tỉnh Vĩnh Long tràn ngập trong không khí tưng bừng, sôi nổi, hào hứng...

Cuối tháng 12/2018 vừa qua Dược Cửu Long cùng với một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nhựa y tế có uy tín tại Việt Nam đã nhận được ...

Được công nhận tương đương sinh học với Nootropil 800, Nootripam 800 của CTCP Dược phẩm Cửu Long có hiệu quả trong việc điều trị các chứng...